Top 10

Top 5 cầu thủ nhận nhiều thẻ đỏ nhất trong lịch sử Premier League cho đến nay (tháng 8-2022)

Advertisement

Top 5 cầu thủ nhận nhiều thẻ đỏ nhất trong lịch sử Premier League cho đến nay (tháng 8-2022)

Thẻ phạt là một phần rất quan trọng của bóng đá. Đây là một môn thể thao đối kháng và đó là lý do tại sao việc duy trì luật lệ và trật tự trên sân bóng là điều quan trọng hàng đầu. Trên lưu ý đó, chúng ta hãy cùng nhau liệt kê Top 5 cầu thủ nhận nhiều thẻ đỏ nhất trong lịch sử Premier League cho đến nay (tháng 8-2022).

Advertisement

1/ Duncan Ferguson – 8 thẻ đỏ

Lão tướng của Everton – Duncan Ferguson, có kỷ lục không mấy tốt đẹp ở Premier League. Big Dunc là một trong những cầu thủ đáng sợ nhất trong lịch sử giải đấu số 1 nước Anh. Tệ hơn nữa, hành vi khét tiếng của Ferguson không chỉ giới hạn trong thời gian anh thi đấu tại Premier League.

Khoảnh khắc tồi tệ nhất của Ferguson về mặt kỷ luật trên sân bóng là khi anh húc đầu vào John McStay của Raith Rovers khi đang chơi cho Rangers. Anh đã bị cấm thi đấu 12 trận và phải ngồi tù 3 tháng sau khi bị buộc tội hành hung. Ferguson cũn nhận số thẻ đỏ trung bình cao nhất cứ sau 33 trận ở Premier League.

2/ Patrick Vieira – 8 thẻ đỏ

Patrick Vieira là một trong những tiền vệ phòng ngự xuất sắc nhất Premier League. Cầu thủ người Pháp là một trong những cầu thủ đoạt bóng tốt nhất ở khu vực giữa sân, và khả năng biến hàng thủ thành hàng công của anh đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp Arsenal trở thành một thế lực đáng nể.

Tuy nhiên, tính cách lạc quan của Vieira đã trở nên bất hợp lý khá thường xuyên. Anh là một cầu thủ khác yêu thích hoàn toàn việc xử lý các tình huống theo cảm tính và điều đó đã khiến tiền vệ này trở nên khét tiếng về sự nóng nảy. Vieira đã nhận thẻ đỏ sau 307 lần ra sân ở Premier League. Anh cũng nhận trung bình 1 thẻ đỏ sau 38 trận.

3/ Richard Dunne – 8 thẻ đỏ

Sự liều lĩnh của Richard Dunne thể hiện không tốt trong kỷ lục của anh với tư cách là một cầu thủ tại Premier League. Cầu thủ người Ireland đã chơi cho Everton, Manchester City, Aston Villa và Queens Park Rangers.  Dunne đứng thứ 3 trong danh sách không được mong muốn này ở giải đấu hàng đầu nước Anh.

Anh đang giữ kỷ lục chung của Premier League về số thẻ đỏ nhiều nhất – 8 lần trong giải đấu. Anh cũng giữ kỷ lục về số bàn thắng phản lưới nhà nhiều nhất của bất kỳ cầu thủ nào ở Premier League với 10 bàn. Đáng buồn thay, đó cũng là số bàn thắng chính xác mà Dunne ghi được. Trung bình anh phải nhận một thẻ đỏ sau mỗi 54 trận.

4/ Vinnie Jones – 7 thẻ đỏ

Vinnie Jones thích để đối thủ của mình biết rằng anh đang ở xung quanh và sẵn sàng săn đuổi họ như “một con Pitbull” ngay từ đầu. Jones có lẽ sẽ trở thành một ngôi sao trong lĩnh vực điện ảnh và đã có một sự nghiệp rất thành công ở đó. Tuy nhiên, điều tương tự cũng khó có thể nói về sự nghiệp bóng đá của anh.

Bởi Jones đã chứng tỏ mình là người có trách nhiệm trong một số tình huống cho các câu lạc bộ mà anh từng thi đấu. Jones đã nhận đến 7 thẻ đỏ chỉ sau 184 trận và con số trung bình đó là một thẻ đỏ sau mỗi 26 trận. Jones là một phần của “Crazy Gang”, một cái tên được đặt cho câu lạc bộ Wimbledon của những năm 1980 và 90 và đã giành được FA Cup với họ vào năm 1988.

5/ Lee Cattermole – 7 thẻ đỏ

Lee Cattermole đã nổi tiếng là một tiền vệ có khả năng xử lý khó khăn ngay từ đầu trong sự nghiệp của mình. Anh không bao giờ thật sự là người quá khích về các hành động kỷ luật. Sau khi bắt đầu sự nghiệp ở Middlesbrough, anh đã tiếp tục chơi cho Wigan Athletic và Sunderland .

Nếu so sánh với Roy Keane cũng một trong những tiền vệ năng nổ và hiếu chiến nhất Premier League từng chứng kiến và cũng đã có 7 thẻ đỏ gạch tên mình. Nhưng Keane nhận trung bình một thẻ đỏ sau mỗi 52 trận. Trong khi đó, vào tháng 11-2013, khi Cattermole nhận thẻ đỏ thứ 7 ở Premier League thì Cattermole trung bình lại phải nhận một thẻ đỏ sau 33 trận.

Advertisement